Giỏ hàng

KỈ LUẬT BỮA ĂN CHO CHÓ MÈO CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Việc chăm chó chăm mèo Pet Choy thường ví như sự nghiệp chăm một em bé sơ sinh, yêu thương phải luôn đi kèm với kỉ luật. Xây dựng kỉ luật bữa ăn cho chó mèo là tiền đề để bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe của chúng. Mọi tình trạng bệnh lí thường đi kèm với biểu hiện ban đầu là biếng ăn, lười ăn thậm chí bỏ ăn. Nếu bạn phát hiện sớm được vấn đề này thì sẽ giúp các bác sĩ thú y rất nhiều trong việc tầm soát bệnh.

Để thực hiện được kỉ luật bữa ăn cho chó mèo, trước hết bạn cần phải xây dựng được thời gian biểu sinh hoạt bữa ăn cho chúng. Bao nhiêu bữa ăn chính trên ngày? Vào khung giờ nhất định nào? Có cần thêm đồ ăn vặt không? Số lượng đồ ăn vặt đó là bao nhiêu? Cho ăn vặt trong tình huống nào? Pet Choy khuyến khích bạn không nên quá lạm dụng đồ ăn vặt để tránh tình trạng chó mèo chỉ thích ăn vặt không tập trung vào bữa chính.

Tiếp theo, để cho chó mèo thích nghi và nghiêm chỉnh chấp hành kỉ luật trong mỗi bữa ăn bạn cần xây dựng được qui tắc 10 phút (hoặc 15 phút) cho mỗi bữa ăn. Nếu chúng không ăn hết các bạn cũng thu hồi chén ăn lại. Không nên để chén ăn ra rồi mặc cho chúng muốn ăn bao nhiêu ăn, ăn hết hay không cũng không thành vấn đề. Điều này về lâu về dài sẽ rất nguy hại cho sức khỏe chó mèo và thường dẫn đến tình trạng siêu biếng ăn ở chó mèo sau này.

Pet Choy nhắc lại quan điểm của mình, yêu thương phải luôn đi kèm với kỉ luật. Bạn xây dựng cho chúng nếp sống có kỉ luật ngay từ đầu thì “sự nghiệp” chăm chó chăm mèo của bạn sẽ đơn giản hơn rất rất nhiều!