Giỏ hàng

NHẬN FOSTER CHÓ MÈO ĐỂ TRẢI NGHIỆM 7 ĐIỀU TUYỆT VỜI SAU!

Bạn đang có dự định nuôi một em chó hoặc mèo vì đã yêu thích chó mèo từ bao lâu nay? Nếu đúng là vậy, thì Pet Choy khuyên bạn nên bắt đầu từ những em chó mèo bị bỏ rơi ở các trạm Foster. Khi làm hành động này, là bạn đã góp thêm phần ý nghĩa vào cuộc sống của bạn và của các em rồi đó! Để Pet Choy kể cho bạn những lý do vì sao nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi luôn là lựa chọn đúng đắn nhé:

1. Nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi nghĩa là bạn đang cứu vớt một sinh linh vô tội

Tại nước Mỹ, trung bình mỗi năm có khoảng 1 triệu em chó và mèo bị áp dụng hình thức an tử (tức cái chết êm ái). Nguyên nhân là vì các trạm Foster chó mèo ở nước này bị quá tải, và số lượng người nhận nuôi chó mèo lại quá ít.

Tại Việt Nam, các trung tâm Foster cũng đang chịu tình trạng tương tự. Nhưng thay vì áp dụng phương pháp an tử lên chó mèo, các trạm này ngưng nhận nuôi thêm chó mèo bị bỏ rơi. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng chó mèo cơ nhỡ, lang thang ngoài đường sẽ tăng lên.

Nếu chọn nhận nuôi các em chó và mèo từ trạm Foster, nghĩa là bạn đã giúp giảm tải số lượng chó mèo ở trạm và tăng thêm cơ hội tìm được mái ấm cho các em chó mèo lang thang ngoài đường.

2. Chó mèo từ trạm Foster là người bạn ấm áp nhất mà bạn có thể tìm được

Các bạn chó và mèo khi được nhận nuôi từ trạm Foster sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với mái ấm mà bạn mang lại cho các bé. Vốn là những mảnh đời bị bỏ rơi vì một lí do nào đó, hơn ai hết các bé luôn ao ước có một người chủ để mình trung thành đến suốt đời.

3. Việc nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi sẽ không tốn của bạn một khoản phí nào cả!

Tại sao phải bỏ ra hàng triệu đồng để mua về những em chó và mèo, trong khi bạn có thể cứu vớt các bé chó mèo bị bỏ rơi mà không tốn một đồng nào về chi phí nhận nuôi? Phần chi phí bỏ ra để mua chó mèo có thể được tiết kiệm và biến thành phần chi phí trang trải cho việc chăm sóc sức khỏe của các bé chó mèo hoang mà bạn nhận về.

4. Nhận nuôi chó mèo là cách duy nhất để ngăn chặn nạn bán chó mèo

Những bé chó mèo đắt tiền mà bạn nhìn thấy tại các cửa hàng thú cưng, đều là hậu quả của việc ép phối giống và sinh đẻ. Chỉ vì mục đích kiếm tiền, nhiều con buôn thú cưng đã ép các bé chó, bé mèo liên tục giao phối và sinh con để họ có thể đem bán. Có những bé chó mèo suốt đời chỉ đẻ hết lứa này đến lứa khác, sức khỏe suy yếu rất nhanh, và phải chết đi mà chưa một lần hiểu được hơi ấm tình thương là gì.

Nếu nhu cầu mua thú cưng vẫn còn, thì kéo theo việc bán và ép phối giống thú cưng sẽ luôn luôn tồn tại. Vì vậy, việc nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi để cắt giảm nhu cầu mua chó mèo là cách duy nhất để chấm dứt hành động buôn bán thú cưng!

5. Chó mèo có sức chữa lành tâm hồn đáng kinh ngạc

Không chỉ có khả năng cung cấp tình yêu thương vô hạn, những người bạn bốn chân còn có thể đem lại rất nhiều lợi ích về tâm lý, tình cảm và thậm chí là thể chất cho chủ nuôi. Việc nhận nuôi và chăm sóc thú cưng có thể phần nào chữa lành tâm hồn bị tổn thương của bạn, và xóa dần đi cảm giác cô đơn, trống trải mỗi ngày. Chưa kể, khi nhận nuôi về một em chó hoặc mèo bị bỏ rơi, bạn sẽ mang trong mình cảm giác tự hào vì đã làm được một việc tốt nữa!

6. Nhận nuôi một em chó và mèo nghĩa là bạn cũng đã giúp được rất nhiều em chó mèo khác

Như mục số 1 của bài viết này đã chỉ ra, khi nhận nuôi chó mèo từ trạm Foster, nghĩa là bạn đã giúp trạm Foster đó giảm tải được số lượng chó mèo trong trạm. Một khi bớt quá tải, các trạm Foster sẽ có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chăm sóc, và bắt đầu tìm kiếm, nhận nuôi thêm chó mèo hoang ngoài đường. Như vậy, bạn đã góp phần đem lại một nơi ở an toàn, cũng như những bữa cơm no đủ cho các bé chó mèo cơ nhỡ.

7. Lựa chọn nhận nuôi của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bé chó hoặc mèo

Tuổi thọ dài nhất của một bé chó hoặc mèo chỉ có thể lên đến 20 năm, tức là bằng ¼ cuộc đời của chúng ta. Khi bạn nhận nuôi bé về, tức là bé sẽ được bạn nuôi nấng, chăm sóc mãi đến lúc bé yên nghỉ. Suốt mười mấy năm cuộc đời còn lại của bé sẽ tràn ngập tình yêu thương của bạn, và dĩ nhiên người mà bé yêu quý nhất cả cuộc đời sẽ chỉ có bạn mà thôi!

Pet Choy mong rằng từ những lý do ở trên, bạn sẽ nhìn ra được những điều tuyệt vời mà việc nhận nuôi chó mèo bị bỏ rơi mang lại. Hãy luôn nhớ rằng ở các trạm Foster ngoài kia, luôn có những sinh linh yếu ớt, khao khát tình thương từ một người chủ ân cần là bạn!