Giỏ hàng

NHU CẦU DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO CHÓ MÈO

Làm thế nào để chó cưng mèo cưng của bạn được khỏe mạnh và tràn đầy sức sống? Việc trước tiên bạn cần làm đó là cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho chúng. Cũng như con người, chó mèo cũng cần một lượng dinh dưỡng nhất định từ thức ăn để chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho hoạt động trao đổi chất hằng ngày. Bạn có thắc mắc rằng cơ thể chó cưng mèo cưng của bạn cần những nhóm chất nào không? Chất dinh dưỡng nào là thiết yếu cho chúng? Pet Choy sẽ liệt kê cho bạn những thông tin ấy ngay bây giờ.


 1. Protein (chất đạm) - Đạm là nhóm dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển tế bào. Vai trò chính nuôi dưỡng lông, móng, da, sửa chữa mô và làm cho cơ bắp săn chắc. Trong tự nhiên có 2 nguồn đạm chính: đạm động vật và đạm thực vật. Thực phẩm có nguồn đạm chất lượng cao: thịt gà, thịt bò, cá, cá hồi và các loại thịt khác.

 2. Lipid (chất béo) - Đây là nhóm dinh dưỡng quan trọng nhất trong chế độ ăn của thú cưng. Chất béo cung cấp nhiều năng lượng nhất cho các hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Bạn nên cung cấp các axit béo thiết yếu như Omega 3 và Omega 6 cho chó hoặc mèo của bạn để có sức khỏe da lông tốt hơn. Nguồn thực phẩm giàu axit béo bạn có thể tham khảo đó là: là cá, thịt cá hồi, mỡ gà và hạt lanh.

3. Fiber (chất xơ) - Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nguồn chứa chất xơ thường là gạo, lúa mì, bột yến mạch, và rau củ quả trái cây. Chất xơ làm cho thú cưng mau no hơn nhờ đó giúp chó mèo của bạn kiểm soát tốt cân nặng.

 4. Vitamin và khoáng chất - Cần thiết cho sự hấp thụ chất béo và chất bột đường trong cơ thể vật nuôi. Một số vitamin hoạt động như chất chống oxy hóa: vitamin A, C và E. Các khoáng chất như phốt pho và canxi vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương và sụn.

Chúng ta đã nắm được chó cưng mèo cưng cần những nhóm chất dinh dưỡng rất quen thuộc và thông thường để duy trì sự sống, sức khỏe và tinh thần. Vì vậy, việc cung cấp cho chó mèo của bạn một chế độ ăn uống cân bằng, thường xuyên bao gồm đầy đủ: đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và chất khoáng là rất cần thiết. Cách đơn giản để giúp chó cưng mèo cưng nhà bạn đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng là lựa chọn các loại thức ăn sẵn đã được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo trong việc tìm hiểu và đọc kĩ các thông tin trên bao bì để tìm được sản phẩm tốt phù hợp với chúng. Các sản phẩm Pet Choy luôn chú trọng đến sự cân bằng trong dinh dưỡng, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các bé chó mèo nhà bạn!