Giỏ hàng

NHỮNG NGUY HIỂM TIỀM ẨN CỦA CHẾ ĐỘ ĂN THỨC ĂN KHÔ?

Ngày nay, ngành công nghiệp thức ăn cho thú cưng khá phát triển. Tiến tới sự tiện lợi cho khách hàng, hàng loạt các dòng sản phẩm thức ăn khô ra đời phục vụ cho các khách hàng nuôi thú cưng có đời sống bận rộn. Đi kèm với sự tiện lợi luôn có các nguy cơ tìm ẩn của một chế độ ăn hoàn toàn là thức ăn khô. Bạn cùng tìm hiểu thêm với Pet Choy để nhìn ra các nguy cơ này thực hư ra sao và tìm cách giảm thiểu chúng nha?

Béo phì: Các sản phẩm thức ăn khô phải chứa tối thiểu 30% chất bột đường. Chúng có nhiệm vụ liên kết các thành phần nguyên liệu lại với nhau trong quá trình tạo viên, nếu không chúng sẽ vỡ vụn ra khi gia nhiệt ở nhiệt cao. Với hàm lượng chất bột đường cao như trên sẽ không phù hợp cho chó mèo cưng sử dụng lâu dài. Dễ dàng phát sinh các bệnh lí về gan (do gan hoạt động nhiều để điều tiết enzym phân hủy và tích trữ chất bột đường ở dạng lycopen, mỡ), béo phì và dần dà tiến tới tiểu đường là điều không tránh khỏi.

Các bệnh lí răng miệng: Cao răng và mảng bám sẽ xuất hiện do ăn sản phẩm có nhiều chất bột đường, đó là lý do tại sao những bạn bốn chân sử dụng thức ăn khô cần phải làm sạch răng thường xuyên.

Nguy cơ ung thư: Thức ăn khô hoặc thực phẩm đóng hộp thường được gia nhiệt trong khoảng 230 - 350 độ. Khi tinh bột được xử lí ở nhiệt độ cao chúng tạo ra acrylamide đồng thời protein ở nhiệt độ cao cũng sẽ sản sinh ra các amin dị vòng, các chất trên được biết đến có góp phần vào sự phát triển bệnh lí ung thư.

Sạn thận sỏi thận: Thức ăn khô có độ ẩm rất thấp, một chế độ ăn thức ăn khô liên tục mà không cung cấp đủ lượng nước chó mèo cưng của bạn cần sẽ là nguy cơ dẫn đến các bệnh lí về thận mãn tính.

Ô nhiễm nấm mốc: Nếu điều kiện bảo quản thức ăn khô không đạt yêu cầu sẽ là điều kiện lí tưởng để nấm mốc phát triển và tạo ra độc tố aflatoxin. Tiếp xúc với các độc tố này, ngay cả ở liều thấp, có thể gây thiếu máu, suy gan hoặc thận, ung thư và tử vong sớm cho chó mèo.

Hương liệu và phụ gia: Để sản phẩm thức ăn khô có thể thu hút được các bạn nhỏ bốn chân các nhà sản xuất đã sử dụng không ít các loại hương liệu tạo màu, mùi vị. Bạn cũng biết đó, chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chó mèo phải không nào?

Lời kết, chó mèo cưng của bạn xứng đáng được sử dụng các sản phẩm tốt hơn. Hạn chế cho chúng ăn thức ăn khô. Thay vào đó là chọn lựa cho chúng một chế độ ăn tươi tối ưu bao gồm chất béo lành mạnh, độ ẩm cao (khoảng 70%). Xây dựng công thức dinh dưỡng cân bằng giữa các thành phần đạm, bột đường và các chất dinh dưỡng khác. Cách tuyệt vời hơn cho bạn và các bé chó mèo cưng nhà bạn là sử dụng các sản phẩm thức ăn tươi được chế biến sẵn của Pet Choy, được tạo ra bởi công thức độc quyền của bác sĩ thú y chúng tôi. Chúng tôi tin rằng ban và các bé chó mèo nhà bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay từ lần đầu tiên sử dụng.