Giỏ hàng

THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO DẠNG HẠT KHÔ ĐANG GIẾT THÚ CƯNG NHÀ BẠN!

Là loài sống với chế độ dinh dưỡng chính xoay quanh các loại thịt tươi giàu Protein, chó và mèo sẽ bị tiêu giảm tuổi thọ rất nhiều nếu suốt đời chỉ ăn một loại thức ăn khô. Đa số các bác sĩ thú y và người có chuyên môn thú y sẽ đưa bạn lời khuyên hạn chế thức ăn khô trong thực đơn thức ăn cho chó mèo hàng ngày. Những lời khuyên này đều có căn cứ, vì sử dụng thức ăn khô, thức ăn dạng hạt lâu dài sẽ gây ra những hậu quả khôn lường ở sức khỏe chó và mèo!

Trong bài viết phân tích ngày hôm nay, Pet Choy sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của mình để giải thích cặn kẽ cho bạn vì sao thức ăn khô, thức ăn dạng hạt lại có hại cho sức khỏe các bé cún cưng và mèo cưng.

1. Quy trình chế biến làm mất đi các dưỡng chất quan trọng

Khác với pate cho chó và pate cho mèo, các loại thức ăn khô và thức ăn dạng hạt thường trải qua quy trình chế biến với nhiệt độ rất cao. Chính mức nhiệt độ này sẽ làm tiêu biến các dưỡng chất quan trọng, và hơn nữa là tiêu biến cả hương vị thức ăn. Để bù đắp cho các hương vị thức ăn đã bị tiêu biến đi, nhà sản xuất thường thêm vào các hóa chất tạo mùi không tốt cho chó mèo khi hấp thụ vào cơ thể.

2. Thức ăn cho chó mèo dạng hạt có thể gây béo phì trầm trọng

Các loại thức ăn khô thường có thành phần chính là các loại ngyên liệu “high-carb” (high carbohydrate) như các dạng hạt, bắp, lúa mì, gạo, khoai tây,…

Nếu phải hấp thụ một bữa ăn chứa quá nhiều Carbohydrate mỗi ngày, lượng insulin, glucagon và cortisol trong cơ thể chó sẽ dần nâng lên đến mức quá cao, là tiền đề cho các căn bệnh sau này. Ngoài ra, thực phẩm khô với quá nhiều Carbohydrate cũng dễ dàng làm chó mèo nhà bạn bị béo phì.

3. Thức ăn khô không cung cấp đủ nước cho chó mèo

Cũng như ở người, chó và mèo cần được cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày. Đúng với tên gọi “thức ăn khô”, loại thức ăn cho chó mèo này sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu nước cần thết cho người bạn bốn chân nhà bạn. Chó và mèo bị thiếu nước sẽ có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng sau:

  • Chán ăn, bỏ ăn
  • Giảm năng lượng, thậm chí lờ đờ hoặc hôn mê
  • Thở gấp
  • Mắt khô và trũng sâu.
  • Mũi và nướu khô.
  • Da mất đi độ đàn hồi.

4. Thức ăn khô dễ có mùi khó chịu sau khi mở bao

Thông thường các loại thức ăn khô, thức ăn hạt sẽ chứa một lượng chất béo bên trong và bên trên từng hạt (chất béo được phun xịt lên bề mặt để kích thích thú cưng ăn). Ngay sau khi mở bao bì, các loại chất béo này sẽ nhanh chóng giảm chất lượng, có mùi khó chịu.

Có những trường hợp đã ghi nhận các bé chó mèo khi phải hấp thụ chất béo giảm chất lượng trong một thời gian dài sẽ mắc phải các loại bệnh như suy dinh dưỡng, rụng lông, tiêu chảy, bệnh thận, bệnh gan, thậm chí cả ung thư và tử vong.

5. Thức ăn cho chó mèo dạng hạt có sử dụng phụ gia và các hóa chất tạo mùi.

Sau khi trải qua quy trình chế biến ở nhiệt độ cao, thức ăn khô sẽ không còn giữ được hương vị và màu sắc tươi ngon ban đầu, cũng đồng nghĩa với việc thú cưng sẽ không hứng thú ăn các loại sản phẩm này. Đây là lí do vì sao phần lớn các hãng sản xuất thức ăn cho chó mèo dạng khô thường thêm vào các hóa chất như chất tạo mùi, màu thực phẩm,…

Ngoài ra, thức ăn khô cho chó mèo còn chứa một lượng muối lớn, và có thể là các loại gia vị khác nhằm tăng thêm hương vị cho sản phẩm và tăng thời gian bảo quản. Khác với con người, cơ thể của chó và mèo KHÔNG thể dung nạp được hoặc dung nạp tốt các loại gia vị.

Hãy Chuyển Dần Thực Đơn Cho Chó Mèo Qua Các Loại Thức Ăn Tươi

Như Pet Choy đã trình bày ở đầu bài viết, một thực đơn tốt nhất cho các bé chó mèo nên sử dụng thịt tươi và các loại nguyên liệu tươi ngon khác để chế biến. Thức ăn tươi duy trì cân bằng dinh dưỡng (với một khẩu phần và công thức được tính toán chính xác), đồng thời chứa rất nhiều nước, đóng vai trò cung cấp nước quan trọng cho các bé chó và mèo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chó và mèo không thể ăn cùng một bữa ăn mà chủ nuôi nấu cho chính họ. Vì thức ăn của con người thường chứa nhiều gia vị, hoặc chứa một vài nguyên liệu có thể gây dị ứng ở chó mèo.

Vì vậy, nếu có thời gian, bạn nên tự nấu một khẩu phần riêng cho người bạn bốn chân ở nhà để có thể bảo đảm an toàn sức khỏe cho các bạn. Trong trường hợp bạn ngai nấu nướng lách cách hoặc không đủ thời gian, hãy tham khảo qua các loại Pate tươi.

Chọn thức ăn tươi Pet Choy ngay hôm nay!

Với các nguyên liệu tươi ngon, thượng hạng, thức ăn tươi Pet Choy là thức ăn dạng Pate được chia ra làm hai loại riêng biệt: Pate cho chó và Pate cho mèo.

Công thức làm nên sản phẩm thức ăn tươi của Pet Choy chính là công thức đầy tâm huyết của đội ngũ bác sĩ thú y sau một thời gian dài nghiên cứu và điều chỉnh. Đặc biệt, Pet Choy cam kết giữ đúng tiêu chí 3 KHÔNG - KHÔNG PHỤ GIA - KHÔNG HƯƠNG LIỆU - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN cho mọi thực phẩm được chế biến.

Chọn thức ăn tươi Pet Choy từ hôm nay, nghĩa là bạn đang xây dựng lên một tương lai khỏe mạnh, tràn đầy niềm vui cho các bé chó mèo ở nhà!