Giỏ hàng

TIÊU DIỆT CHỨNG BIẾNG ĂN VỚI QUY TẮC BỮA ĂN 10 PHÚT

Trong những chuỗi bài chia sẻ kiến thức chăm chó chăm mèo gần đây, Pet Choy có đề xuất hoặc khuyến khích bạn xây dựng Qui Tắc 10 phút (15 phút) cho một bữa ăn. Qui tắc này có thực sự hiệu quả không? Được thực hiện như thế nào? Hôm nay Pet Choy sẽ đi vào chi tiết hơn ở bài viết này.

Trong vai trò tư vấn dinh dưỡng và phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn bé chó mèo trong khu vực Hồ Chí Minh. Hằng ngày tự tay chăm sóc chó chăm sóc mèo có khi tổng đàn lên đến gần trăm con. Pet Choy đã kiểm chứng được tính hiệu quả của qui tắc 10 phút (15 phút)/ bữa ăn cho chó mèo. Qui tắc này còn được Pet Choy xem là dũng sĩ tiêu diệt chứng biếng ăn trên chó mèo.

Để thực hiện được qui tắc này trước hết bạn cần chuẩn bị một trái tim “thép”. Bạn không nên quá lo lắng về việc chó mèo bị nhịn đói trong 1 2 bữa ăn sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của chúng. Thực ra chó mèo có thể nhịn đói trong nhiều ngày liên tục vì chúng còn có nguồn năng lượng dữ trữ. Việc chúng nhịn đói một hai cữ ăn để xây dựng một thói quen sinh hoạt mới tốt hơn thì rất có giá trị phải không nào?

Bước tiếp theo trong qui tắc này, bạn cần xây dựng được thời khóa biểu cố định cho các bữa ăn trên ngày (Số lượng bữa ăn? Khối lượng bữa ăn? Khung thời gian cho ăn?).

Bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất là đây. Tới giờ cho ăn, bạn lấy chén thức ăn của chúng ra, cố gắng tập trung mọi sự chú ý của chúng vào chén ăn đó. Ngay tiếp đó, bạn đặt chén ăn xuống vị trí sàn bạn cho ăn mỗi ngày. Sau 10 phút (hoặc 15 phút) bạn kiểm tra chén ăn. Dù chén sạch hay còn đồ ăn trong chén bạn vẫn nên thu hồi chén ăn lại và cất chúng đi. Bạn kiên nhẫn lặp lại qui tắc này trong các bữa ăn hằng ngày của bé. Sau một thời gian ngắn bé chó bé mèo sẽ thích nghi với thói quen này. Chúng sẽ tự ý thức được rằng muốn ăn ngon muốn ăn no thì phải ăn đúng cữ. Vậy thôi!

*Tùy theo độ tuổi, thể tạng, tình trạng sức khỏe của bé chó bé mèo nhà bạn mà bạn chọn khung thời gian 10 phút hoặc 15 phút các bạn nha.

Mong rằng bạn sẽ xây dựng thành công thói quen này cho các cô cậu chó mèo nhà bạn! Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ cho Pet Choy - Pet Choy sẽ tư vấn cho bạn chi tiết hơn.