Sức khỏe

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIÚP MÈO GIÀ SỐNG KHỎE

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIÚP MÈO GIÀ SỐNG KHỎE

Nhu cầu về tiêu hóa, sinh lý, dinh dưỡng khác nhau không chỉ về giống loài, giới tính, tình trạng sức khỏe mà còn độ tuổi. Muốn gia tăng tuổi thọ cho các bé mèo lớn tuổi bạn cần cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng đủ tốt.

 

Một chế độ dinh dưỡng được xem là đủ tốt và phù hợp với mèo già thường có các đặc điểm sau đây:

 

  • Thực phẩm có nguồn đạm chất lượng cao - Đạm chất lượng cao có vai trò rất lớn trong việc duy trì cơ bắp cho mèo già. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 20% ​​mèo trên 14 tuổi giảm khả năng tiêu hóa đạm do vậy nguồn đạm chất lượng cao như thịt bò, cá hồi, thịt gà luôn là ưu tiên hàng đầu.

 

  • Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa - Các nguyên liệu như bí đỏ, súp lơ xanh, đậu xanh,... rất giàu vitamin E, C, A và selen chúng giúp cho quá trình lão hóa tế bào chậm lại, đồng thời gia tăng sự dẻo dai cho các bé mèo già.

 

  • Thực phẩm có hàm lượng chất béo từ trung bình đến cao - Mỗi gam chất béo chứa nhiều calo hơn so với chất đạm/ chất bột đường. Mèo già ở độ tuổi 11 12 khả năng tiêu hóa thức ăn bắt đầu giảm mạnh. Vậy nên một chế độ giàu chất béo như mỡ gà, mỡ heo hoặc phô mai sẽ giúp mèo già tích trữ nhiều calo hơn.

 

  • Thực phẩm giàu omega 3 và 6 - Axit béo có vai trò chống viêm khớp và cải thiện chức năng não bộ. Dầu cá nước lạnh (cá hồi, cá cơm hoặc cá mòi) là nguồn axit béo omega-3 6 tốt nhất cho mèo.

 

  • Thực phẩm tươi có nhiều nước - Hơn 60% trọng lượng cơ thể chó mèo là nước, nước có vai trò quan trọng trong sự sống cho chó mèo giống như con người. Cung cấp đủ nước cho chó mèo cưng là điều cần thiết, nếu chó mèo lười uống nước thì nên chọn các dòng thức ăn tươi có độ ẩm cao. Sẽ bổ sung chủ động  một lượng nước đáng kể cho chó mèo nhà bạn.

 

Và cuối cùng, hàm răng của các bé mèo già không còn nguyên vẹn hoặc yếu đi nhiều. Chúng lười nhai hoặc không còn khả năng nhai thức ăn. Bạn nên ưu tiên thực phẩm mềm, thức ăn tươi Pet Choy với thành phần các nguyên liệu tươi đã được xay nghiền nhỏ, nấu chín cẩn thận sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bé mèo già.

 

Sản phẩm Pet Choy được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Với công thức dinh dưỡng cân bằng được xây dựng từ chính đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ mang đến cho các bé chó mèo cưng nhà bạn những bữa ăn đầy đủ chất. Giúp các bé sống vui vẻ, mạnh khỏe bên bạn suốt quãng đời còn lại.

article