Thường thức

8 Kinh nghiệm cần biết khi mang chó đi du lịch xa

8 Kinh nghiệm cần biết khi mang chó đi du lịch xa

Việc mang theo một người bạn đồng hành như chó cưng cùng đặt chân đến những vùng đất mới là trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên trước khi mang thú cưng đi du lịch, chủ nuôi cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để chuyến đi diễn ra được thuận lợi. Trong bài viết này, Pet Choy sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn trong việc mang chó yêu đi du hí khắp muôn nơi, mời bạn cùng tham khảo. 

KINH NGHIỆM THỨ 1: Mang theo những vật dụng cần thiết

Chuẩn bị cho chó cưng đầy đủ các vật dụng cần thiết là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo chuyến đi được diễn ra an toàn và thoải mái nhất. Trước khi khởi hành, chủ nuôi chú ý soạn đầy đủ các loại đồ đạc như lồng, tã lót, khăn giấy, dây xích, balo, bát ăn… Đồng thời, bạn cũng đong đếm đủ lượng thức ăn để tránh tình trạng hết thức ăn giữa chừng khiến thú cưng bị đói. 

KINH NGHIỆM THỨ 2: Kiểm tra sức khỏe của chó

Trước khi lên đường bạn cũng nên đưa chó cưng đến cơ sở thú y để đảm bảo chúng luôn ở tình trạng sức khỏe ổn định trước chuyến đi. Đặc biệt, nếu địa điểm chủ nuôi sắp đến có khí hậu khác với môi trường sống hằng ngày của chó cưng, chủ nuôi cũng nên cân nhắc có nên đưa chúng đi cùng hay không. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn các loại thuốc men phòng trường hợp chó cưng bị dị ứng với thời tiết ở địa điểm mới. 

KINH NGHIỆM THỨ 3: Tìm hiểu và đặt chỗ ở

Không phải khách sạn nào cũng cho phép mang thú cưng theo cùng đâu ạ! Vì thế, khi dự định đặt phòng ở một khách sạn nào đó bạn hãy cố gắng tìm hiểu trên trang web của khách sạn và liên hệ trước để xác thực thông tin tránh những phiền phức không mong muốn. Ngoài ra chủ nuôi cũng nên lựa chọn chỗ ở đáp ứng được nhu cầu của bạn và thú cưng, ví dụ như phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, tránh hầm bí. 

8 Kinh nghiệm cần biết khi mang chó đi du lịch xa

8 Kinh nghiệm cần biết khi mang chó đi du lịch xa

KINH NGHIỆM THỨ 4: Chuẩn bị thuốc say xe

Trong suốt hành trình di chuyển bằng tàu, ô tô, xe buýt, tàu hỏa… chó có thể sẽ bị say xe kèm theo các triệu chứng nôn mửa, chảy nước dãi, rên rỉ gây ảnh hưởng đến chuyến đi. Vì thế, bạn nên cho chó uống thuốc say xe trước khi khởi hành khoảng 30 phút để thuốc phát huy công dụng. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc say xe chính dành cho chó: thuốc dạng viên và thuốc dạng lỏng. Đối với thú cưng, thuốc dạng viên khá dễ uống nhưng thuốc dạng lỏng sẽ mang lại tác dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc say xe phù hợp cho chó cưng, bạn nhé!

KINH NGHIỆM THỨ 5: Cho chó nghỉ ngơi

Nếu đây là một lộ trình đường dài kéo dài hàng giờ liền, chủ nuôi nên lên kế hoạch nghỉ giữa đường để ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cho cả mình và thú cưng. Vì cũng giống như con người, chó cưng không thích ở trong một không gian chật hẹp quá lâu. Khi đã đến địa điểm cần đến, bạn cũng nên cho chó có không gian thoải mái để chúng nghỉ ngơi và thích nghi, làm quen với môi trường mới xung quanh bạn nha!

KINH NGHIỆM THỨ 6: Cho chó làm quen với thế giới xung quanh

Khi đã cho chó có thời gian nghỉ ngơi sau hàng giờ ngồi xe, bạn nên dắt chúng ra ngoài dạo quanh khu vực mà bạn đang ở, dần dần dẫn chúng đến những khu vực xa hơn để chúng thích nghi dần với môi trường mới. Do chó là loài động vật dễ stress khi thay đổi môi trường sống đột ngột, vì vậy, việc làm này là vô cùng quan trọng tránh để chúng quá căng thẳng và cắn phá đồ đạc lung tung đấy ạ!

8 Kinh nghiệm cần biết khi mang chó đi du lịch xa

KINH NGHIỆM THỨ 7: Không để chó đến những nơi nguy hiểm

Trong suốt hành trình du lịch bạn nên chú ý quan sát các hành động của chó cưng, tránh không cho chúng đi quá xa khỏi tầm mắt. Nguyên nhân là do khi đến môi trường mới, chó vẫn chưa thể quen được với địa hình và đường đi nơi đây, nếu để chúng đi quá xa có thể khiến chúng đi đến những nơi nguy hiểm như khu vực có vách đá, nước chảy xiết, đường cao tốc… dẫn đến những trường hợp xấu đấy ạ!

KINH NGHIỆM THỨ 8: Tìm hiểu quy tắc nơi bạn đang ở

Khi mang chó cưng đi du lịch xa, bạn nên tìm hiểu các quy tắc và luật lệ ở đây để tránh những phiền phức không đáng có. Đặc biệt, khi đến những khu vực đông người, chủ nuôi nên nhớ luôn phải đeo rọ mõm cho thú cưng trong bất kì tình huống nào để bảo vệ sự an toàn của mọi người và cho cả thú cưng. 

Qua bài viết trên, Pet Choy đã mách bạn 8 kinh nghiệm cần thiết khi dẫn chó cưng đi du lịch xa. Pet Choy chúc bạn và thú cưng sẽ có một hành trình tràn ngập niềm vui và kỷ niệm đẹp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại lời nhắn cho chúng mình ngay nha. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Pet Choy và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Pet Choy. 

article