Thường thức

NỮ SINH VIÊN NHẶT MÈO VỀ NUÔI: “TÔI KHÔNG CẢM THẤY XUI XẺO”

NỮ SINH VIÊN NHẶT MÈO VỀ  NUÔI: “TÔI KHÔNG CẢM THẤY XUI XẺO”

Bắt gặp những chú mèo bị bỏ rơi bên vệ đường với hình dáng nhỏ bé, lông còn ướt đẫm, cô sinh viên Tuyết Nhi không thể kìm lòng. Dù tài chính không khá giả nhưng hiện tại cô đã nhặt về 8 chú mèo và chăm bẵm cẩn thận. Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện của cô sinh viên này, mời bạn cùng tham khảo nội dung bên dưới. 

Không ngại điềm gở  

Theo thông tin cập nhật từ báo Thanh niên, nữ sinh trong câu chuyện là Dương Thị Tuyết Nhi, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên. Cô chia sẻ, mỗi lần đi ngoài đường thấy mèo bị bỏ rơi, cô gái nhỏ không thể kìm lòng: “Không biết có duyên phận hay như thế nào nhưng mỗi khi đi ngang, các bé thường kêu lên rất to, nên tui quyết định mang các bé về nuôi”. 

Nhiều người thường có quan niệm nhặt mèo về nhà nuôi sẽ mang lại xui xẻo nhưng Tuyết Nhi cho rằng đây chỉ là suy nghĩ lỗi thời. Cô thổ lộ bản thân nhặt các bé mèo vào các ngày cận Tết, tháng 7 âm lịch nhưng cuộc sống vẫn luôn thuận lợi, không gặp trắc trở. Cô tâm niệm khi cứu những sinh mạng khác, dù là con vật đó là gì thì may mắn cũng sẽ tìm đến. 

Nữ sinh viên Dương Thị Tuyết Nhi nhặt mèo về nuôi: “Tôi không cảm thấy xui xẻo”

Nữ sinh viên Dương Thị Tuyết Nhi nhặt mèo về nuôi: “Tôi không cảm thấy xui xẻo” 

Tuyết Nhi bộc bạch chú mèo đầu tiên cô cứu là vào dịp cận Tết Nguyên Đán, khi nghe tiếng khóc thảm thiết ở dãy trọ, cô gái trẻ tìm đến nơi phát ra âm thanh và phát hiện 3 chú mèo con. Nhi ôm chúng vào lòng và đi quanh xóm hỏi han xem đó là mèo của ai nhưng không ai nhận. Thế là cô đưa 3 chú mèo về nhà, vệ sinh và ủ ấm cho chúng: “Tết năm đó tôi không về quê mà ở lại chăm các bé vì chúng còn quá nhỏ. Đến mùng 4 tôi gửi hộ nhà bạn, sau đó mới về quê thăm gia đình.” 

Chia sẻ thêm với báo Thanh niên, Tuyết Nhi kể hầu hết những chú mèo được nhặt về đều còn bé xíu, nằm trong thùng carton, bị vứt bỏ trong những đám cỏ. Sau khi nhặt về, Nhi sẽ lau sơ người, tắm bằng nước ấm và mang chúng đến gặp bác sĩ thú y để tẩy giun, tiêm phòng. 

Ước mong làm một foster chăm sóc vật nuôi 

Trong phòng trọ nhỏ của cô sinh viên trẻ hiện tại có nuôi 3 chú mèo, tên của chúng lần lượt là Thỏ, Chuột, Bò Sữa (tương ứng với màu lông của từng bé). Cô cho biết dù có duyên nhặt được nhiều mèo nhưng với kinh tế eo hẹp của sinh viên, Nhi không thể nuôi hết. Sau khi mèo cứng cáp, khỏe mạnh, cô thường tìm chủ mới cho chúng. Thông thường, Nhi hay trao cho người quen hoặc bạn bè thân thiết để tiện thăm nom, chăm sóc. 

Trở thành foster chăm sóc vật nuôi là một trong những ước mơ to lớn của cô sinh viên Dương Thị Tuyết Nhi

Trở thành foster chăm sóc vật nuôi là một trong những ước mơ to lớn của cô sinh viên Dương Thị Tuyết Nhi

Cô sinh viên trẻ tâm sự chi phí nuôi mèo đối với một sinh viên cực kỳ tốn kém. Ngoài tiền ăn, mỗi tháng Nhi còn phải chi tiêu nhiều khoản phí như tiền thăm khám, tiêm phòng, vật dụng cá nhân,... Là sinh viên hiện tại còn phụ thuộc vào gia đình, Nhi phải khéo léo chi tiêu, vun vén. Bên cạnh việc học ở trường, cô còn kiếm thêm thu nhập bằng việc dịch truyện online. 

Ngoài tình cảm dành cho mèo cưng, Nhi còn có nhiều kiến thức chăm sóc mèo do có kinh nghiệm nuôi mèo từ nhỏ. Mèo của cô được huấn luyện cách tự đi vệ sinh, ăn uống đúng nơi, ngủ đúng giấc. Thế nhưng không phải bé nào cũng ngoan ngoãn, có nhiều bé khá kén ăn, ví dụ như ăn thịt không ăn mỡ, ăn cá không ăn da. Mỗi bé cô đều có sự quan tâm và thấu hiểu để chăm sóc chúng thật tốt.

Nhờ vậy, mỗi khi cảm thấy áp lực, những người bạn bốn chân thường ở cạnh an ủi để cô cảm thấy thoải mái hơn. Chia sẻ về dự định trong tương lai, cô gái 21 tuổi chia sẻ sẽ tìm công việc ổn định, tích cóp tiền để thực hiện ước mơ trở thành foster - người chuyên chăm sóc chó mèo bị bỏ rơi trong một tổ chức, hội nhóm cứu trợ chó mèo. 

Trở thành foster chăm sóc vật nuôi là một trong những ước mơ to lớn của cô sinh viên Dương Thị Tuyết Nhi

Một trong những chú mèo mà cô sinh viên Tuyết Nhi đang nuôi hiện tại vô cùng béo tốt, khỏe mạnh 

Câu chuyện trên của cô sinh viên Tuyết Nhi đã chạm đến trái tim của nhiều người. Tuy chưa có thu nhập ổn định nhưng cô gái nhỏ sẵn sàng cưu mang những mảnh đời thú cưng bất hạnh, không chốn nương thân. Trường hợp của Tuyết Nhi khiến Pet Choy nhớ đến những trường hợp khác cũng cố gắng giúp đỡ thú cưng như cụ bà hơn 60 năm làm mẹ chó, mèo hoang; nữ công nhân bị "xa lánh" vì lấy tiền cưu mang hàng trăm chó mèo bị bệnh,... Họ có điểm chung là tuy điều kiện kinh tế không cho phép nhưng vì tấm lòng yêu thương động vật, họ không ngại “nhịn ăn nhịn mặc” để cho chó mèo hoang một tổ ấm thực thụ. 

Pet Choy hy vọng mỗi chủ nuôi sẽ có trách nhiệm hơn với thú cưng của mình để hạn chế tình trạng chó mèo hoang bị bỏ rơi. Chúng ta hãy cùng chung tay vì một xã hội tốt đẹp và văn minh, bạn nhé!

article