Thường thức

Thường thức: Tổng hợp những giống chó vâng lời chủ nuôi nhất

Thường thức: Tổng hợp những giống chó vâng lời chủ nuôi nhất

Chó là người bạn trung thành của con người, vì vậy sở hữu một chú chó ngoan ngoãn, biết nghe lời là một điều vô cùng tuyệt vời đối với chủ nuôi. Vậy, đâu là những giống chó nào được đánh giá ngoan ngoãn và vâng lời chủ nuôi? Dưới đây Pet Choy sẽ giới thiệu đến bạn những giống chó vâng lời chủ nuôi nhất. mời bạn cùng theo dõi!

1. Border Collie

Border Collie là giống chó thường xuyên đứng đầu trong danh sách những loài chó thông minh, ngoan ngoãn. Giống chó này có nguồn gốc từ chó chăn cừu. Đặc tính của chúng là thông minh, năng động và có khả năng tiếp thu nhiều mệnh lệnh phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, chúng thường được nuôi trong các trang trại chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, với đặc tính năng động và có phần “thừa năng lượng”, chủ nuôi cần dành thời gian để dắt chúng đi dạo mỗi ngày nhé ạ!

2. Golden Retriever

Giống chó Golden Retriever là kết quả từ sự lai tạo của 2 giống chó Tweed Water Spaniel và Bloodhound tại lục địa Anh. Đây là giống chó có kích thước trung bình từ 51-61cm. Golden Retriever là giống chó thông minh có tính cách hiền lành và thân thiện. Chúng cũng thường được sử dụng vào các mục đích khác nhau như săn bắn, dẫn dắt người khiếm thị, cứu nạn,... Khi nuôi giống chó này, chủ nuôi nên lưu ý thường xuyên dắt chúng đi dạo bên ngoài, cho chúng tham gia một vài trò chơi giải trí lành mạnh, và vì đặc điểm của loài chó này là có bộ lông dày nên chủ nuôi nhớ chăm sóc lông cho chúng thường xuyên chủ nuôi nha! 

Giống chó Golden Retriever là kết quả từ sự lai tạo của 2 giống chó Tweed Water Spaniel và Bloodhound

Giống chó Golden Retriever là kết quả từ sự lai tạo của 2 giống chó Tweed Water Spaniel và Bloodhound

3. Poodle

Chó Poodle (hay còn có tên gọi khác là chó lông xù) có nguồn gốc từ Pháp và Đức. Poodle thường được nhận biết với bộ lông xoăn và dày. Màu lông phổ biến ở giống chó này là đen, nâu, trắng, kem và xám. Với tính cách hiền lành, dễ bảo và trí thông minh của mình Poodle thường xuyên được huấn luyện tại các rạp xiếc. Ngoài ra, bộ lông của chúng hầu như không rụng hoặc rụng rất ít, vì thế chúng rất được ưa chuộng đối với những gia đình muốn nuôi chó đấy ạ!

4. Papillon

Chó Papillon (nghĩa theo tiếng Pháp được gọi là “bướm”), chúng được gọi với cái tên này vì khi nhìn vào đôi tai của chúng sẽ làm người ta liên tưởng đến hình ảnh cánh bướm. Papillon là giống chó có kích thước nhỏ nhắn, có bộ lông dài mượt, thường có màu trắng kết hợp với những màu khác như nâu, đen hoặc đỏ. Chó Papillon chủ yếu được nuôi làm cho cảnh do ngoại hình xinh xắn và sự vâng lời. Nhờ vào ngoại hình đẹp mắt và tính cách hiền lành, giống chó này rất được giới quý tộc ưa chuộng.

Papillon là giống chó có kích thước nhỏ nhắn, có bộ lông dài mượt

Papillon là giống chó có kích thước nhỏ nhắn, có bộ lông dài mượt

5. German Shepherd

German Shepherd hay còn gọi là chó săn cừu Đức hoặc Becgie, có thân hình to khỏe, vạm vỡ với bộ lông dày. Giống chó này khá được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ sự thông minh, trung thành và dũng cảm của chúng. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng các yêu cầu mà chủ nhân ra lệnh, vì thế German Shepherd còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi độ khó cao như cảnh sát, quân đội, tìm kiếm cứu nạn,...

6. Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có từ lâu đời có nguồn gốc từ Đức. Loài chó này có kích thước trung bình từ 61-69cm, cân nặng có thể lên đến 50-60kg. Rottweiler sở hữu bộ lông ngắn, có màu đen tuyền với một số mảng đỏ nâu đỏ trên thân thể. Với đặc điểm thân hình vạm vỡ, to khỏe cùng với tính cách thông minh, trung thành, dũng cảm của mình, Rottweiler thường được sử dụng để chăn gia súc, bảo vệ nhà cửa, canh gác. Tuy nhiên, do bản tính, chủ nuôi nên thuần hóa bài bản chúng từ nhỏ để dễ dàng kiểm soát hành vi và tránh những nguy hiểm không đáng có bạn nhé!

7. Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever có nguồn gốc từ vùng Newfoundland, Canada. Đây là giống chó có kích thước trung bình, lông ngắn với ba màu chính: đen, vàng, nâu socola. Labrador Retriever là giống chó nổi tiếng với tính cách thân thiện, hiền lành và thông minh. Chúng rất hòa đồng, dễ chịu với mọi người đặc biệt là với trẻ em. Vì thế, chúng thường xuyên có mặt trong danh sách những chú chó được nuôi trong gia đình đấy ạ!

Chó Labrador Retriever có nguồn gốc từ vùng Newfoundland, Canada

Chó Labrador Retriever có nguồn gốc từ vùng Newfoundland, Canada

8. Doberman Pinscher

Doberman được lai tạo từ một người Đức vào thế kỉ thứ 19. Chúng được biết đến là một giống chó có kích thước to lớn và có phần vượt trội. Loài chó này có đặc tính thông minh, dễ bảo và trung thành khi được chủ nuôi huấn luyện và thuần hóa một cách bài bản. Nếu được huấn luyện đúng cách chúng có thể trở thành một thành viên để bảo vệ gia đình bạn. 

9. Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog là giống chó nằm trong top những giống chó thông minh nhất thế giới, chúng có nguồn gốc từ quần đảo Shetland của Scotland. Shetland được xếp vào các giống chó chăn cừu, chúng có dáng người thấp từ 35-40cm với bộ lông dài và dày. Với đặc tính thông minh của mình, giống chó này có thể dễ dàng học hỏi và tuân theo các mệnh lệnh được dạy nhanh chóng, nên chúng thường được huấn luyện trong các rạp xiếc đấy ạ. 

Qua bài viết này, Pet Choy đã tổng hợp giúp bạn 9 giống chó thông minh và vâng lời chủ nuôi nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình lựa chọn và chăm sóc thú cưng của mình. Hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo!

article